Hồ Sơ, Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Trở Lên

Thảo luận trong 'kế Toán' bắt đầu bởi minahuynh, 20/8/15.

 1. minahuynh

  minahuynh VIP

  Tham gia ngày:
  11/7/15
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Thành lập công ty TNHH 2 thành viên là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn chưa đủ tiềm lực để tự phát triển kinh doanh. Vấn đề lo ngại nhất của các doanh nhân là hoàn thành hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Những kiến thức sau sẽ giúp bạn “ đầu xuôi, đuôi lọt” hoàn thành quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên.  [​IMG]  1. Hồsơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên (Theo Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010)

  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký) (mẫu quy định).

  - Dự thảo điều lệ công ty (phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên) (mẫu tham khảo).

  - Danh sách thành viên (mẫu quy định).

  - Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của tất cả thành viên, người đại diện theo pháp luật:

  + Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

  + Nếu thành viên là tổ chức:

  • Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế).
  • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân theo khoản 4.1 nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 48 Luật Doanh nghiệp).
  - Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định Danh sách một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

  - Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề.

  - Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).  2. Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trải qua 4 bước sau:

  - Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

  - Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ TNHH 2 thành viên tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

  - Bước 3: Nhận kết quả và làm dấu cho doanh nghiệp

  - Bước 4: Khai báo thuế và đóng thuế môn bài để công ty hoạt động

  Quy trình hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên nhanh chóng và hiệu quả hơn với sự tư vấn tận tình và miễn phí tại CaoMinhtax.

  - Hotline: 0918 203 957 (Mr.Hải)

  - Tư vấn viên: (08) 39 554 679

  - Địa chỉ: 09 Đào Nguyên Phổ, Phường 04, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

  B]Caominhtax.[/B]
   

Chia sẻ trang này