Những nội dung bắt buộc phải ghi trên hóa đơn

Thảo luận trong 'kế Toán' bắt đầu bởi seolalen154643, 6/12/15.

 1. seolalen154643

  seolalen154643 New Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Theo điều 4 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ tài chính quy định: các nội dung yêu cầu trên hóa đơn GTGT, hóa đơn bán hàng và các nội dung không đề nghị trên hóa đơn đã lập cụ thể như sau:

  [​IMG]

  1. Nội dung bắt buộc trên hóa đơn:

  a. Nội dung đề nghị trên hóa đơn đã lập phải được thể hiện trên cùng một mặt giấy.

  b. Tên mẫu hoá đơn:
  - Tên mẫu hóa đơn thể hiện trên mỗi tờ hoá đơn.
  Ví dụ: HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA nâng cao, HÓA ĐƠN BÁN HÀNG…

  - giả dụ hoá đơn còn dùng như một chứng từ cụ thể cho công tác hạch toán kế toán hoặc bán hàng thì với thể đặt thêm tên khác kèm theo, nhưng nên ghi sau tên loại hoá đơn có cỡ chữ nhỏ hơn hoặc ghi trong ngoặc đơn.

  c. Ký hiệu dòng số hoá đơn và ký hiệu hoá đơn.

  - Ký hiệu mẫu số hoá đơn là thông tin thể hiện ký hiệu tên dòng hoá đơn, số liên, số thứ tự dòng trong 1 chiếc hoá đơn (một mẫu hoá đơn sở hữu thể có đa dạng mẫu).

  - Ký hiệu hoá đơn là dấu hiệu phân biệt hoá đơn bằng hệ thống chữ dòng tiếng Việt và 02 chữ số cuối của năm.
  - Đối với hoá đơn đặt in, 02 chữ số cuối của năm là năm in hoá đơn đặt in. Đối sở hữu hoá đơn tự in, 02 chữ số cuối là năm bắt đầu dùng hoá đơn ghi trên thông báo phát hành hoặc năm hoá đơn được in ra.

  Ví dụ: doanh nghiệp kế toán Thiên Ưng thông báo phát hành hoá đơn tự in vào ngày 7/6/2014 có số lượng hoá đơn là 500 số, từ số 201 tới hết số 700. đến hết năm 2014, siêu thị Lớp học kế toán cho người mới bắt đầu chưa tiêu dùng hết 500 số hoá đơn đã thông báo phát hành. Năm 2015, nhà hàng được tiếp tục sử dụng cho đến hết 500 số hoá đơn đã thông báo phát nêu trên.

  - nếu siêu thị X không muốn tiếp tục dùng số hoá đơn đã phát hành nhưng chưa tiêu dùng thì thực hiện huỷ các số hoá đơn chưa dùng và thực hiện Thông báo phát hành hoá đơn mới theo quy định.

  d. Tên liên hóa đơn:

  Liên hóa đơn là những tờ trong cùng một số hóa đơn. Mỗi số hoá đơn bắt buộc có từ 2 liên trở lên và tối đa không quá 9 liên, trong đó:
  + Liên 1: Lưu.
  + Liên 2: Giao cho người dùng.
  những liên từ liên thứ 3 trở đi được đặt tên theo công dụng cụ thể mà người tạo hoá đơn quy định. Riêng hoá đơn do cơ quan thuế cấp lẻ phải mang 3 liên, trong đó liên 3 là liên lưu tại cơ quan thuế.
  Đối có các loại tài sản buộc phải đăng ký quyền mang, quyền sử dụng với cơ quan có thẩm quyền thì tổ chức, cá nhân kinh doanh các loại tài sản nên đăng ký quyền sở hữu, quyền tiêu dùng với cơ quan có thẩm quyền tạo, phát hành hoá đơn sở hữu từ 3 liên trở lên, trong đấy, giao cho các bạn 2 liên: liên 2 “giao cho người mua” và một liên sử dụng để đăng ký quyền với, quyền tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

  giả dụ tổ chức, cá nhân kinh doanh những chiếc tài sản cần đăng ký quyền sở hữu, quyền tiêu dùng chỉ tạo hoá đơn 2 liên thì tổ chức, cá nhân mua tài sản thuộc mẫu cần đăng ký quyền với, quyền sử dụng (ô tô, xe máy…) mang cơ quan với thẩm quyền mà liên 2 của hoá đơn bắt buộc lưu tại cơ quan quản lý đăng ký tài sản (ví dụ: cơ quan công an…) được tiêu dùng các chứng từ sau để hạch toán kế toán, kê khai, khấu trừ thuế, quyết toán vốn ngân sách nhà nước theo quy định: Liên 2 hoá đơn (bản chụp mang xác nhận của người bán), chứng từ thanh toán theo quy định, biên lai trước bạ (liên 2, bản chụp) liên quan đến tài sản cần đăng ký.

  d) Số thứ tự hoá đơn.
  Số thứ tự của hoá đơn là số thiết bị tự theo dãy số khi không trong ký hiệu hoá đơn, gồm 7 chữ số trong một ký hiệu hóa đơn.

  đ) Tên, shop, mã số thuế của người bán;

  e) Tên, liên hệ, mã số thuế của người mua;

  g) Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ.
  Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, ko kể loại đơn giá là giá chưa mang thuế giá trị gia tăng, phải sở hữu loại thuế suất thuế giá trị gia nâng cao, tiền thuế giá trị gia nâng cao, tổng số tiền bắt buộc thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.

  h) các bạn, người bán ký và ghi rõ họ tên, dấu người bán (nếu có) và ngày, tháng, năm lập hoá đơn.

  i) Tên tổ chức nhận in hoá đơn.
  Trên hoá đơn đặt in, cần thể hiện tên, mã số thuế của tổ chức nhận in hoá đơn, bao gồm cả ví như tổ chức nhận in tự in hoá đơn đặt in.

  Mỗi loại hoá đơn dùng của một tổ chức, cá nhân phải mang cùng kích thước (trừ ví như hoá đơn tự in trên máy tính tiền được in từ giấy cuộn ko nhất thiết cố định độ dài, độ dài của hoá đơn phụ thuộc vào độ dài của danh mục hàng hoá bán ra).
  2. Nội dung ko bắt buộc trên hóa đơn đã lập.

  a) ngoại trừ nội dung đề nghị ở phần trên, tổ chức marketing mang thể tạo thêm các thông tin khác dùng cho cho hoạt động buôn bán, nhắc cả tạo lô-gô, hình ảnh trang trí hoặc quảng cáo.

  b) các thông tin tạo thêm bắt buộc đảm bảo ưng ý với pháp luật hiện hành, không che khuất, khiến cho mờ các nội dung bắt buộc phải sở hữu trên hóa đơn.

  Để hiểu rõ người dùng có thể xem thêm: phương pháp viết hóa đơn giá trị gia nâng cao

  3. một số nếu hóa đơn ko nhất thiết với gần như những nội dung bắt buộc:

  a) Tổ chức kinh doanh bán hàng hoá, dịch vụ sở hữu thể tạo, phát hành và tiêu dùng hoá đơn ko nhất thiết bắt buộc mang chữ ký khách hàng, dấu của người bán trong trường hợp sau: hóa đơn điện; hóa đơn nước; hóa đơn dịch vụ viễn thông; hoá đơn dịch vụ ngân hàng đáp ứng đủ điều kiện tự in theo hướng dẫn tại Thông tư này.
   

Chia sẻ trang này