Sử dụng hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo

Thảo luận trong 'kế Toán' bắt đầu bởi ngoctran89, 26/8/15.

 1. ngoctran89

  ngoctran89 New Member

  Tham gia ngày:
  3/7/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Bạn muốn thành thạo nghiệp vụ kế toán, bạn muốn trao đổi hỏi đáp về luật thuế, hóa đơn...? mời bạn đến với Kế Toán Hà Nội.

  Theo hướng dẫn thông tư 153:

  2.4. Sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá, dịch vụ khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng và tiêu dùng nội bộ đối với tổ chức, cá nhân kê khai, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ:

  a) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ (sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu theo quy định của pháp luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại) thì phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi tên và số lượng hàng hoá, ghi rõ là hàng khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu không thu tiền; dòng thuế suất, thuế GTGT không ghi, gạch chéo.

  b) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng.

  Hỏi:

  1. Như vậy chi phí ở mục (b) nêu trên có bị khống chế 10% không? Vì theo thông tư 123 chỉ ghi Phần chi vượt quá 10% tổng số chi được trừ, bao gồm: chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới; chi tiếp tân, khánh tiết, hội nghị; chi hỗ trợ tiếp thị, chi hỗ trợ chi phí, chiết khấu thanh toán; chi báo biếu, báo tặng của cơ quan báo chí liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh

  2. Và hiện nay Công ty em muốn xuất hàng hóa của công ty cho người tiêu dùng, không thu tiền nhằm giới thiệu sản phẩm thì việc xuất hóa đơn thuộc mục (a) hay mục (b).

  1. Căn cứ khoản 2.19, Điều 6, TT 123/2012/TT-BTC ngày 27 tháng 07 năm 2012

  Phần chi vượt quá 10% tổng số chi được trừ, bao gồm: chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới; chi tiếp tân, khánh tiết, hội nghị; chi hỗ trợ tiếp thị, chi hỗ trợ chi phí, chiết khấu thanh toán; chi báo biếu, báo tặng của cơ quan báo chí liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ không được đưa vào CP được trừ.

  Các khoản chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới bị khống chế nêu trên không bao gồm:

  ……

  – Chi báo biếu, báo tặng cho các đối tượng là người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh; cán bộ, chiến sĩ ở hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

  XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY: học kế toán tổng hợp tại ninh bình
   

Chia sẻ trang này