Astm trên facebook là gì?

199

Nếu bạn thường hay đọc những bài viết có sử dụng các từ viết tắt và bạn thường hay gặp từ viết tắt astm và cho đến giờ bạn vẫn không biết đó có ý nghĩa là gì thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để biết thêm 1 số các thông tin cần thiết nhé!

  1. Astm trên facebook là gì?

astm-tren-facebook-la-gi

Astm trên facebook chính là từ viết tắt của ảo tưởng sức mạnh, có 1 cách viết tắt khác nữa đó chính là atsm. Vậy ảo tưởng sức mạnh là gì? Ảo tưởng sức mạnh chính là trường hợp bản thân người người đó cảm nhận hoặc những lời người đó nói ra đều có liên quan đến vấn đề người đó luôn luôn đề cao bản thân người đó và đưa người đó lên rất cao trong khi người đó ở bên ngoài lại không làm được và không phải là 1 người như đã nói. Một người khi nói với 1 người khác rằng và cho rằng người đó astm hay atsm thì chính là sự chê bai, cười nhạo của họ dành cho người đối diện, vì họ đủ biết rằng bạn hoàn toàn chỉ đang ảo tưởng rằng và mong ước rằng bản thân bạn sẽ có thể trở thành một con người hoàn hảo như vậy và thực tế thì ngược lại hoàn toàn.

Một trường hợp cũng được coi là astm đó khi bạn luôn chê bai người khác, dìm người khác xuống và luôn tôn bạn lên, đưa bạn lên cao thì đó cũng là 1 trong những trường hợp của ảo tưởng sức mạnh, ảo tưởng sức mạnh là luôn cho rằng mình là nhất, mà là tất cả và không ai có thể bằng mình, không ai có thể được như mình…

  1. Tác hại astm trên facebook là gì?

Việc bạn thường astm trên facebook sẽ khiến cho người khác cảm thấy chán ghét bạn và sẽ từ từ rời khỏi bạn. Vì sao? Vì thực chất không 1 ai muốn nói chuyện với 1 người lúc nào cũng luôn đề cao mình, luôn cho mình là trung tâm, ngoài ra còn có 1 số người sẵn sàng chê bai, nói xấu người khác để bản thân trở nên tốt đẹp hơn, bên cạnh đó thì astm cũng được coi như là nói dối vì thực tế bạn không thể làm được như vậy nhưng bạn lại nói quá lên là bạn có thể làm được và có thể làm tốt, nếu tình trạng astm diễn ra quá nhiều mà không ngưng lại kịp thời thì sẽ khó tránh được việc bạn sẽ bị mọi người ghét và ngày càng xa lánh.

Việc bạn astm trên facebook sẽ làm cho người khác nhìn nhận sai về bạn, đối với những người mới quen họ sẽ luôn cho rằng bạn là người như vậy đúng như những gì bạn nói nhưng sau khi phát hiện ra bạn không phải vậy thì sẽ như thế nào? Còn đối với những người nhạy cảm, khi bạn luôn đề cao mình, sẵn sàng hạ bệ người khác thì những người đó có cảm thấy bị tổn thương không?

Nếu bạn muốn được mọi người công nhận thì tốt hơn hết bạn nên là chính bản thân bạn, bạn nên sống thật với những điểm mạnh và điểm yếu của bạn, đừng tỏ ra khinh người hay nói xấu người khác làm gì vì khi bạn làm gì chứng tỏ 1 điều rằng bạn đã thua người ta rồi và thay vì cứ luôn khen mình, luôn chê người khác thì tại sao bạn không cố gắng để bản thân mình trở nên tốt hơn đúng không?

Nguồn: https://alobatdongsan.edu.vn/

Bình luận