Cách nấu sữa đậu nành đơn giản thơm ngon tại nhà

37

Cách nấu sữa đậu nành vừa đơn giản vừa thơm ngon tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách nấu sữa đậu nành cực chi tiết nhé.

Sữa đậu nành là một loại thức uống quen thuộc của nhiều người. Bên cạnh đó sữa đậu nành cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một số cách nấu sữa đậu nành tại nhà dễ làm dành cho các cô nàng ưa thích làm bếp núc.

Mở đầu: Đậu nành là một cây họ đậu mang lại nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người. Sữa đậu nành lại món loại thức uống ngon và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nấu sữa đậu nành tại nhà có thể tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Cách nấu sữa đậu nành đơn giản tại nhà

Sữa đậu nành tươi tự làm

Thời gian ngâm đậu: Trước khi làm sữa đậu nành, bạn hãy nhặt bỏ những hạt đậu xấu và đậu bị côn trùng cắn, rửa sạch đậu và ngâm cho thật ráo nước. Thời gian ngâm đậu thường từ 6 đến 16 giờ (máy làm sữa đậu nành hiện nay đã được phát triển để xay trực tiếp đậu khô, nhưng sữa đậu nành làm từ đậu nành ngâm có vị thanh hơn và không có mùi ngái).

Thời gian đun sôi: Để làm được sữa đậu nành chất lượng cao, phải căn cứ vào thời gian đun sôi lần đầu đến 98 ° C của sữa đậu nành. Tiếp tục nấu thêm 4 đến 5 phút. Tỷ lệ nước với đậu: Khi lượng nước không đổi, giữ lượng đậu vừa phải. Các chuyên gia tin rằng tỷ lệ đậu và nước là khoảng 1: 3.

Các biện pháp phòng ngừa:

Khi đun sôi sữa đậu nành, bọt nổi trên bề mặt sữa đậu nành dễ gây ra hiện tượng“sôi giả”, thực tế nhiệt độ lúc này dưới 100 độ, uống sữa đậu nành chưa nấu chín có thể gây ngộ độc, vì vậy khi đun sữa đậu nành nhớ để sôi trên 5 phút. Có thể uống được.

Sữa đậu nành

Thành phần: 85g đậu nành/1,3 lít nước/lượng đường thích hợp

Kinh tuyến trở lại: vào lá lách và dạ dày

Công hiệu: bổ can, thanh nhiệt, giải đờm, giải uất, thông đại tiện, hạ huyết áp, tăng sữa.

Gợi ý: Thêm 3 ~ 5 hạt hạnh nhân vào nguyên liệu, sữa đậu nành sẽ tươi và đặc hơn

Sữa đậu nành đậu phộng

Thành phần: đậu nành, đậu phộng, 200 gram sữa, nước

Cách làm: Cho đậu nành và đậu phộng đã ngâm vào máy làm sữa đậu nành, sau đó cho nước và sữa vào cốc sữa đậu nành.

Hiệu quả: dưỡng ẩm, bổ phổi khí.

Sữa đậu nành mè đen

Thành phần: Mỗi loại 10 gram mè đen và đậu phộng, đậu đen.

Cách làm: Ngâm đậu phộng, đậu đen trong thời gian nhất định, sau đó cho vào máy làm sữa đậu nành cùng với mè đen.

Công hiệu: đen tóc dưỡng tóc, dưỡng ẩm làm đẹp, dưỡng phổi ích khí, bổ thận tráng dương, nhuận tràng, dưỡng huyết, tăng sữa.

Sữa đậu nành mật ong mè

Thành phần: đậu nành, hạt mè đen, 40 gam mật ong, nước

Cách làm: Cho mè đen và đậu nành đã ngâm vào máy làm sữa đậu nành, khởi động máy làm sữa đậu nành tự động hoàn thành, khi nhiệt độ của sữa đậu nành giảm xuống khoảng 60 độ thì cho mật ong vào.

Hiệu quả: dưỡng trắng da và dưỡng ẩm da, đen tóc dưỡng tóc.

Sữa đậu nành bổ dưỡng đậu phộng

Nguyên liệu: 70g đậu nành, 15g đậu phộng, lượng nước thích hợp.

Cách làm:

  1. Đậu phộng rửa sạch, ngâm nước sạch 1 tiếng rồi bóc sạch vỏ.
  2. Ngâm đậu nành trong nước ấm khoảng 6-8 tiếng, ngâm đến khi đậu nành mềm.
  3. Cho đậu nành và đậu phộng đã ngâm vào cốc của máy làm sữa đậu nành, thêm nước vào khoảng giữa mực nước trên và dưới, bật nguồn, nhấn nút “Ngũ cốc sữa đậu nành”, đợi đến khi sữa đậu nành đậu nành được.

Lời khuyên:

Tuy nhiên, lượng đậu phộng cho vào không nên quá nhiều, cho đậu phộng vào chung với vỏ đỏ, hoặc thêm một ít hà thủ ô đỏ, không những có thể bổ sung lượng thiếu hụt mà còn có tác dụng cầm máu, thích hợp nhất cho bệnh nhân chảy máu yếu. Sữa đậu nành đậu phộng rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là rất giàu chất đạm và chất béo, rất hữu ích để uống sau khi ốm, người bệnh sau phẫu thuật và phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lợi ích của sữa đậu nành đối với sức khỏe

  1. Trì hoãn lão hóa

Đối với phụ nữ, sữa đậu nành có chứa một loại phytoestrogen đặc biệt “daidzein”, có tác dụng điều hòa nội tiết nữ, phụ nữ kiên trì uống sữa đậu nành mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể trí lực và thể lực, trì hoãn lão hóa, đẹp da.

  1. Điều trị bệnh thiếu máu

Sữa đậu nành rất giàu đạm thực vật, phospholipid, vitamin B1, B2, niacin, sắt, canxi và các khoáng chất khác, đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào hơn bất kỳ sản phẩm sữa nào nên phụ nữ uống sữa đậu nành điều độ để bổ sung cho cơ thể trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Hàm lượng sắt bị mất đi có ảnh hưởng nhất định. Sữa đậu nành có tác dụng đối với bệnh nhân thiếu máu mạnh hơn sữa.

  1. Chống ung thư

Các nghiên cứu tin rằng sự lão hóa của phụ nữ có liên quan đến việc giảm estrogen. Isoflavone đậu nành, protein đậu nành và lecithin trong sữa đậu nành được công nhận là chất bổ sung estrogen tự nhiên có thể ngăn ngừa các bệnh ung thư gây hại cho sức khỏe phụ nữ, chẳng hạn như ung thư tử cung và ung thư vú. .

  1. Giảm cân

Các chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành không ngừng giúp đốt cháy chất béo và phát huy tác dụng giảm cân trong 5 giai đoạn tiêu hóa và hấp thu, ngoài ra sữa đậu nành chủ yếu chiết xuất từ ​​đậu nành giàu đạm thực vật chất lượng cao, ngoài ra đạm đậu nành còn chứa nhiều Isoflavones đậu nành, glycoside đậu nành và các thành phần khác, những thành phần này có thể ức chế sự hấp thụ lipid và đường trong cơ thể, đồng thời phát huy tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Có thể bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ điện Elip
  2. Bài tập lưng xô – máy chạy bộ Elips
  3. Máy chạy bộ Elipsport
  4. Máy chạy bộ
  5. May chay bo elip

Bài viết trên cũng đã hướng dẫn cho bạn cách nấu sữa đậu nành tại nhà dễ làm mà lại thơm ngon. Hy vọng bạn có thể làm thử ngay cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Nguồn: https://alobatdongsan.edu.vn/

Bình luận