Cây khô một lá bốn năm cành

180

Cây khô một lá bốn năm cành cũng là một trong những câu đố mẹo vui và thú vị, nếu bạn đang bị câu đố mẹo này làm hại não và bạn vẫn chưa tìm được đáp án thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm các thông tin cần thiết nhé!

  1. Đáp án của câu đố mẹo cây khô một lá bốn năm cành là gì?

cay-kho-mot-la-bon-nam-canh

 

Câu đầy đủ của câu đố mẹo thú vị này chính là: “Cây khô một lá bốn năm cành, Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh, Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói, Chờ người quân tử mới dương danh” là cái gì? Đáp án ở đây không gì khác đó chính là cây đàn guitar.

  1. Những câu đố mẹo vui và thú vị khác mà bạn cần nên biết:

Sau đây sẽ là những câu đố mẹo rất vui và thú vị mà bạn có thể đọc qua để tham khảo để sau đó có thể đem chúng đi đố với người thân, bạn bè và dùng để giải trí sau các buổi học tập căng thẳng, mệt mỏi. Bạn cứ yên tâm về những câu đố mẹo ở bên dưới đây, vì bài viết dưới đây sẽ đưa ra luôn cả đáp án cho bạn, để giúp bạn trong trường hợp bạn không tìm được câu trả lời hay bạn không chắc chắn câu trả lời của mình có đúng không?

Bốn cô trong tỉnh mới ra, da trắng nghễu nghện đi qua mắt rồng, vua quan tẩn ngẩn tần ngần, cu ông vươn thẳng như cần câu rô là cái gì?

Đáp án: Ấm chén

Lòng em cay đắng quanh năm. Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang. Các anh các bác trong làng. Gặp em thì lại vội vàng nâng niu. Vắng em đau khổ trăm chiều. Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê là cái gì? 

Đáp án: Điếu cày

Hai tay bưng lấy khư khư. Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào. Đút vào nó sướng làm sao. Rập lên, rập xuống nó trào nước ra là làm gì? 

Đáp án: Ăn mía

Bốn chân đạp đất từ bi, Đã ăn chén sứ ngại chi chén sành là cái gì? 

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Đầu đuôi vuông vắn như nhau, Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều, Tính tình chân thực đáng yêu, Muốn biết dài ngắn mọi điều có em là cái gì? 

Đáp án: Cái thước kẻ

  1. Các câu đố mẹo thú vị bằng tiếng anh:

I eat vegetables. I can run fast. I can be a pet. I’ve long ears

Đáp án: I’m a rabbit (Con thỏ)

If I sit down I’m high; if I stand up I’m low

Đáp án: I’m a dog (Con chó)

I’m ever eating garbage and waste

Đáp án: I’m a pig (Con heo)

I don’t wear a hat. Or fly like a bat. My name rhymes with flat

Đáp án: I’m a cat (Con mèo)

I swim in a lake. While asleep and awake. My name rhymes with dish

Đáp án: I’m a fish (Con cá)

Nguồn: https://alobatdongsan.edu.vn/

Bình luận